Văn hóa - Xã hội

Trường THPT Mèo Vạc sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018-2019

10/01/2019 00:00 65 lượt xem

Chiều ngày 6.1, Trường THPT Mèo Vạc tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019, nhằm đánh giá các hoạt động giáo dục, tuyên dương khen thưởng kết quả học tập toàn diện và rèn luyện của học sinh, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ II. Dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, đại diện phụ huynh học sinh.

Học kỳ I năm học 2018-2019, Trường THPT Mèo Vạc có 44 cán bộ giáo viên, 19 lớp học với 614 học sinh. Nhà trường tổ chức tốt các hoạt động dạy và học, phân công nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên đúng chuyên môn được đào tạo; duy trì tốt sĩ số học sinh, nâng cao chất lượng giảng dạy. Trong học kỳ có hai em đạt giải Ba môn Ngữ Văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 8 em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, 138 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, huy động phụ huynh đóng góp 33 triệu đồng lát gạch sân trường,…

Để giữ vững thành tích đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học. Học kỳ II năm học 2018-2019, Trường THPT Mèo Vạc tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy và học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy năng lực của học sinh; mỗi giáo viên, cán bộ quản lý tiếp tục thực hiện đổi mới trong phương pháp dạy học và đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn. Tăng cường công tác quản lý học sinh, giáo dục an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội.