Văn hóa - Xã hội

Tổng kết chương trình hỗ trợ nhà ở, sinh kế, đồ dùng do Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tài trợ

29/06/2023 14:00 249 lượt xem

Trong hai ngày 28-29.6, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp Tổ chức Blue Dragon Children's Foundation (Trẻ em Rồng Xanh), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ Hà Giang tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hỗ trợ nhà ở, sinh kế, đồ dùng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn do tổ chức Rồng Xanh tài trợ. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, huyện Mèo Vạc.

Đại diện Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ, huyện Mèo Vạc đến thăm, bàn giao công trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo Vàng Thị Sy, thôn Cá Chua Đớ, xã Giàng Chu Phìn

Sau một năm triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ, Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tại Việt Nam đã phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành khảo sát, thẩm định hồ sơ đối các hộ đề nghị được hưởng chương trình hỗ trợ nhà ở trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Quá trình thẩm định đã có 19 hộ nghèo thuộc 6 xã được hỗ trợ xây nhà, với kinh phí trên 1,3 tỷ đồng, mỗi hộ 70 triệu đồng. Các hộ xây dựng đảm bảo theo kiến trúc truyền thống, diện tích từ 60m2 trở lên, tường và móng nhà được cứng hóa, mái nhà lợp bằng tôn xốp, có nhà bếp, nhà vệ sinh. Ngoài ra, các hộ còn được hỗ trợ kinh phí gần 500 triệu đồng hỗ trợ mua đồ dùng sinh hoạt, mua bò tạo sinh kế.

Thảo luận rút kinh nghiệm chương trình hỗ trợ tại buổi tổng kết

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của huyện Mèo Vạc trong việc rà soát, lựa chọn hỗ trợ đúng đối tượng. Những ngôi nhà kiên cố hoàn thành đưa vào sử dụng là động lực giúp đồng bào an cư, yên tâm lao động sản xuất từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Góp phần thúc đẩy các chương trình xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Việc hỗ trợ nhằm thực hiện tốt hơn Dự án “Phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh Hà Giang” do Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tài trợ giai đoạn 2022-2023.