Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI

19/12/2022 08:50 150 lượt xem

Ngày 15.12, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tham dự có lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang; Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc chủ trì hội nghị.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", Huyện ủy Mèo Vạc đã nghiêm túc chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết ở các cấp; ban hành chương trình hành động nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của nghị quyết thành nhiệm vụ chính trị thường xuyên phù hợp với tình hình thực tế của huyện, xác định những vấn đề trọng tâm để tập trung lãnh đạo, thực hiện. Công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa được đẩy mạnh. Các cấp ủy, chính quyền không ngừng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, củng cố, chấn chỉnh, thiết lập kỷ cương, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ; từng bước đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.…

Kết luận hội nghị, Bí Thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà nhấn mạnh trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục tập trung triển khai quán triệt các quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; giữ vững ổn định chính trị, xã hội, phát triển kinh tế nhanh và bền vững, gắn phát triển kinh tế với giải quyết các vấn đề xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, làm tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, diễn tập phòng thủ huyện, xã. Đồng thời yêu cầu cấp ủy từ huyện đến cơ sở cần bám sát sự chỉ đạo của cấp trên về công tác về xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, tăng cường công tác quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh.

Dịp này, UBND huyện Mèo Vạc cũng đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.