Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Khâu Vai và Lũng Pù

28/06/2023 09:12 190 lượt xem

Ngà 27.6, tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện gồm các ông, bà Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc; Mua Hồng Sinh, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; Hầu Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Khâu Vai, Lũng Pù. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Khâu Vai và Lũng Pù
Bà Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc phát biểu

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới cử tri xã về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 12; kết quả kỳ họp thứ 11 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVIII. UBND xã báo cáo khái quát kết qủa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của xã 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2023.

Cư tri thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai phát biểu ý kiến.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri 2 xã đã ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề như: Đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm hỗ trợ phân bón cho nhân dân gieo trồng ngô vụ 2; đầu tư điện lưới cho những thôn chưa có điện lưới quốc gia; lắp loa truyền thanh để phục vụ công tác tuyên truyền; tiếp tục đầu cư cơ sở vật chất, đường giao thông để phục vụ người dân cũng như thu hút du khách; đầu tư cơ sở vật chất cho trường PTDTBT THCS xã để đảm bảo công tác dạy và học; phân bổ thêm nguồn kinh phí chi trả làm thêm giờ của giáo viên, hỗ trợ cột chống sét để đảm bảo tính mạng và tài sản cho người dân … Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện, xã trả lời, giải đáp. Dịp này, các đồng Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn cũng đã báo cáo việc thực hiện công tác xóa bỏ hủ tục lạc hậu, cải tạo vườn tạp của các hộ trong thôn.

Lãnh đạo UBND huyện trả lời, giải đáp kiến nghị của cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí, đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần tăng cường thông tin, tuyên truyền các Chương trình, Chính sách của Trung ương, tỉnh, huyện để cử tri nắm được; xã tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung như: 3 chương trình mục tiêu quốc gia, công tác cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, bảo tồn văn hóa truyền thống, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào chăn nuôi, gieo trồng… Đồng thời, người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ các công trình được đầu tư trên địa bàn…

Hà Linh