Tiếp tục kiểm tra sau Đại hội Đảng các cấp

01/10/2015 00:00 302 lượt xem

Tiếp tục thực hiện việc kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sau Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020. Chiều 30/9, đồng chí Trần Kim Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng tổ công tác đã đến kiểm tra tại chi bộ trường THPT và trường Phổ thông DTNT huyện.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sau Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020; công tác chỉ đạo về hoàn chỉnh các băn bản, quản lý, sắp xếp lưu trữ hồ sơ, các văn bản Đại hội theo quy định. Qua kiểm tra cho thấy, 2 chi bộ trường THPT và Phổ thông DTNT huyện cơ bản thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy. Sau Đại hội, các chi bộ đã thực hiện tốt việc duy trì sinh hoạt chi bộ một cách nề nếp, thể hiện được tính lãnh đạo trong cấp ủy chi bộ, đánh giá được kết quả hoạt động trong tháng, sổ sách ghi chép đảm bảo, các văn bản hoàn thiện sau Đại hội thực hiện theo đúng quy định; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, làm tốt công tác lưu trữ hồ sơ văn bản.

Đánh giá sau buổi kiểm tra, đồng chí Trần Kim Ngọc – ỦY viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của 2 chi bộ; đồng thời, nêu ra những hạn chế, thiếu sót trong thực hiện. Đồng chí đề nghị Ban chi ủy 2 chi bộ  cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy tính dân chủ, khơi dậy, tập hợp đảng viên tham gia đóng góp ý kiến, phát huy tính tích cực, sáng tạo của đảng viên, phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên để thực hiện, xây dựng quy chế làm việc của ban chi ủy để đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, phát huy trách nhiệm và sự tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Quan tâm, bồi dưỡng, phát hiện và giới thiệu, kết nạp đảng viên mới, củng cố tổ chức đảng. Tập trung thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, bám sát nhiệm vụ chỉ đạo của huyện và của ngành.