Tiếp tục chương trình kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ sau Đại hội Đảng các cấp

23/09/2015 00:00 528 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ sau Đại hội Đảng tại Thị trấn Mèo Vạc.

Đảng bộ Thị trấn Mèo Vạc gồm 17 chi bộ trực thuộc với 235 đảng viên. Tại Đại hội Đảng bộ Thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu ra BCH Đảng bộ gồm 17 đồng chí, Ban thường vụ 5 đồng chí. Ngay sau Đại hội thành công, Đảng bộ đã chỉ đạo xây dựng quy chế làm việc toàn khóa của BCH, quy chế làm việc của UBKT Đảng ủy, Chương trình làm việc, kiểm tra giám sát toàn khóa của BCH, Chương trình làm việc, kiểm tra giám sát toàn khóa của UBKT Đảng ủy. Xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn khóa V, xây dựng lịch sinh hoạt cho các chi bộ trực thuộc và thông qua quy chế, các chương trình làm việc toàn khóa của cấp ủy tới các ngành, chi bộ trực thuộc. Trên cơ sở quy chế làm việc, BCH Đảng bộ đã thành lập 12 tổ kiểm tra, tiến hành kiểm tra việc xây dựng quy chế làm việc của chi bộ, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thị trấn đối với 17/17 chi bộ; UBKT Đảng ủy kiểm tra giám sát việc chấp hành cương lĩnh chính trị, thực hiện lệ điều Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp trên mọi lĩnh vực hoạt động, kiểm tra phát hiện và xử lý 1 đảng viên vi phạm. Chỉ đạo các chi bộ hoàn chỉnh văn bản, sắp xếp quản lý, lưu trữ văn bản theo đúng quy định.

Qua kiểm tra tại Đảng bộ Thị trấn và đi kiểm tra thực tế tại chi bộ tổ 1, đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Phó bí thư thường trực huyện ủy đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ sau Đại hội Đảng của Đảng bộ Thị trấn Mèo Vạc. Đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện như: Chưa đưa ra nội dung, quy chế thực hiện nghị quyết; chưa xây dựng chương trình làm việc theo tháng của thường trực Đảng ủy, phân công nhiệm vụ cho các ủy viên BCH Đảng bộ, chưa cập nhật thường xuyên nội dung theo dõi khen thưởng, nội dung danh sách đảng viên chưa đầy đủ… Đồng chí đề nghị Đảng bộ Thị trấn khẩn trương khắc phục những hạn chế, xây dựng chương trình thực hiện Nghị quyết của cấp mình, ban hành quyết định phân công cấp ủy viên, chỉnh sửa, bổ sung chương trình hành động, cập nhật thường xuyên nội dung theo dõi khen thưởng, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt các nội dung theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ V; lưu trữ hồ sơ sau Đại hội theo quy định…