Thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Phó chủ tịch UBND huyện

11/03/2021 01:06 295 lượt xem

Chiều 9.3, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức các hội nghị: Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ và hội nghị cán bộ chủ chốt của huyện thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Vương Ngọc Hà, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc; Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các, ban, ngành, đoàn thể, 18 xã, thị trấn.

Thực hiện quy trình lấy ý kiến giới thiệu nhân sự kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tại các hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy, căn cứ vị trí chức danh khuyết thiếu, yêu cầu nhiệm vụ, nguồn cán bộ trong quy hoạch và tiêu chuẩn, điều kiện chức danh Phó Chủ tịch UBND, các đại biểu đã thảo luận về cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín. Tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện và khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của cán bộ; nghe thông báo danh sách cán bộ do tập thể BTV Huyện ủy giới thiệu sau khi tiến hành các bước họp; nghe tóm tắt lý lịch, quá trình học tập, công tác, nhận xét, đánh giá ưu, khuyết điểm, mặt mạnh, mặt yếu, triển vọng phát triển của nhân sự và cho ý kiến bằng phiếu về nhân sự. Tiếp đó, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt để thảo luận, thống nhất về cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình giới thiệu nhân sự, danh sách nhân sự và tiến hành giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín. Qua 5 bước lấy phiếu giới t nhân sự, Huyện ủy Mèo Vạc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định trước khi trình HĐND huyện bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo quy định.

Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt huyện Mèo Vạc bỏ phiếu giới thiệu nhân sự kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026

Việc kiện toàn bổ sung Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm bảo đảm đủ số lượng, cơ cấu đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động của UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021; chủ động chuẩn bị nhân sự cấp ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025, lãnh đạo UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ để lãnh đạo thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện trong tình hình mới.