Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc làm việc với Thường trực UBND huyện

22/03/2018 00:00 91 lượt xem

Sáng ngày 20/3, Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc đã có buổi làm việc với Thường trực UBND huyện về công tác chuẩn bị, triển khai Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi việc, Thường trực UBND huyện đã báo cáo về tiến độ triển khai nội dung tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018. Theo đó, mọi công tác chuẩn bị như: Công tác tuyên truyền, khánh tiết, phương án đảm bảo an toàn giao thông, công tác hậu cần, lễ tân đã được UBND huyện tiến hành triển khai thực hiện ngay từ đầu tháng 2; công tác chuẩn bị các hoạt động tại Lễ hôi "Chợ tình Khâu Vai" cũng đã được UBND huyện chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn. Tính đến thời điểm hiện tại, mọi khâu chuẩn bị cho Lễ hội "Chợ tình Khâu Vai năm 2018" đã và đang được các đơn vị tiến hành triển khai thực hiện, cụ thể như: chỉ đạo bà con tiến hành làm đất để trồng Hoa Tam Giác Mạch; tổ chức tập luyện chương trình nghệ thuật cho đêm khai mạc Lễ hội Chợ tình Khâu Vai"... Tại buổi làm việc, các thành viên đã thảo luận, kiến nghị, đề xuất những khó khăn, vướng mắc cần giải pháp tháo gỡ trong quá trình tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Thường trực UBND huyện, các cơ quan chuyên môn bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho Lễ hội Chợ tình và các hoạt động diễn ra tại Chợ tình. Đồng chí nhấn mạnh, Chợ tình năm nay cần tạo nhiều điểm mới, gợi sự tò mò, tạo sức hút để du khách đến tham quan, trải nghiệm không chỉ vào dịp Chợ tình mà sẽ đến tham quan, khám phá trên địa bàn huyện thường xuyên hơn...