Chuyên mục: 3 chương trình MTQG

Tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại

23/06/2023 07:53 262 lượt xem

Sáng ngày 22.6, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Mèo Vạc mở lớp tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 cho 100 học viên trên địa bàn huyện.

Tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại
Toàn cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian một ngày các học viên được báo cáo viên Hội Nông dân tỉnh truyền đạt 4 chuyên đề gồm: Tổng quan về chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, kỹ năng bán hàng, đưa nông sản trên thương mại điện tử và các nền tảng mạng xã hội; chuyển đổi số cho hội viên nông dân, hướng dẫn hội viên nông dân thực hiện tiêu thụ nông sản qua thương mại điện tử Postmart; chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững; ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số trong hỗ trợ tiêu thụ nông sản của hội viên nông dân. Thông qua lớp tập huấn góp phần giúp các học viên biết nắm bắt cơ hội, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để đổi mới, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh, bền vững.

Minh Giàng