Tổng kết Công tác Xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh năm 2015

22/01/2016 00:00 230 lượt xem

Sáng 20-1, Ban chỉ đạo Xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh (XDCSCTVM) huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác XDCSCTVM năm 2015 và triển khai thực hiện đề án 145. Dự có Thường trực UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, các thành viên Ban chỉ đạo XDCSCTVM huyện, Tổ trưởng các tổ công tác phụ trách xã, thị trấn; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn, lãnh đạo đồn biên phòng Lũng Làn và Săm Pun. Đồng chí Thào Mí Sính - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Năm 2015, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với quyết tâm chính trị, nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân huyện nhà nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị tiếp tục đạt được những kết quả khả quan, giá trị sản xuất đạt 101,65% so với nghị quyết; bình quân thu nhập đầu người là 11,5 triệu đồng; thu ngân sách trên địa bàn đạt 115 tỷ đồng, vượt 14 tỷ đồng so với kế hoạch; chương trình xây dựng NTM có 3 xã đạt 9/19 tiêu chí, 3 xã đạt 8/19 tiêu chí, 4 xã đạt 6/19 tiêu chí, 2 xã đạt 7/19 tiêu chí, 5 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân có nhiều cải thiện. Công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, công tác tiếp công dân thực hiện tốt. Quốc phòng - an ninh giữ vững, công tác đối ngoại được duy trì tốt. Đặc biệt, năm 2015 đã tổ chức thành công Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc; Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 18, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ngay sau Đại hội, huyện đã tập trung tuyên truyền, quán triệt và triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đến mọi tầng lớp nhân dân...Tại đây, các đại biểu đã tập trung phát biểu thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào các văn bản trình tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân; làm tốt công tác xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở; tiếp tục triển khai sâu rộng Chỉ thị 03 của Bộ chính trị gắn với tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 khóa XI; đồng thời, làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ các cấp, từng bước chuẩn hoá và nâng cao trình độ, năng lực cán bộ...

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo XDCSCTVM huyện đã khen thưởng cho 6 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong công tác xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh năm 2015.