Tổng kết công tác phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy với lực lượng vũ trang và UBND huyện Mèo Vạc

30/01/2019 00:00 71 lượt xem

Chiều 29.1, Ban Dân vận Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Ban với lực lượng vũ trang và UBND huyện Mèo Vạc. Tới dự có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị, lực lượng vũ trang.

Năm 2018, công tác dân vận trên địa bàn huyện phát triển toàn diện, bám sát sự hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thực hiện tốt "Năm Dân vận chính quyền 2018" theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Dân vận Trung ương. Công tác dân vận của các cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền các cấp đã cơ bản tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân, tăng cường đối thoại trực tiếp với nhân dân; thực hiện cải cách thủ tục hành chính hướng đến sự hài lòng của nhân dân; thực hiện công khai, minh bạch trong quản lý điều hành, phát huy vai trò giám sát của nhân dân; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức gần dân, trọng dân, vì dân. Trong năm, chương trình phối hợp giữa lực lượng vũ trang với Ban Dân vận, UBND huyện có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng liên quan công tác dân vận, dân tộc và tôn giáo. Tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, thực hiện chính sách an sinh xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và phản bác các luận điệu xuyên tạc, âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình và ghi nhận sự nỗ lực của Ban Dân vận Huyện uỷ, UBND huyện và các lượng vũ trang trong thực hiện chương trình phối hợp công tác Dân vận. Đồng chí yêu cầu Ban Dân vận và các đơn vị trong thời gian tới tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; Gắn thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác dân vận chính quyền, quan tâm xây dựng các mô hình "Dân vận khéo". Đẩy mạnh tuyên truyền về các mô hình, điển hình dân vận khéo; chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nội dung phong trào thi đua "Dân vận khéo", trong đó chú trọng lựa chọn nội dung, phương thức phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế địa phương, đơn vị.