Tổ chức hiệp thương lần thứ nhất về bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021

17/02/2016 00:00 312 lượt xem

Sáng ngày 16-02, UBMTTQ xã Niêm Tòng tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự có đồng chí Thào Mí Sính - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử huyện Mèo Vạc.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu tóm tắt một số nội dung chủ yếu và những điểm mới trong Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật bầu cử đại biểu HĐND năm 2015; Cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND xã Niêm Tòng nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, các đại biểu thảo luận và thống nhất giới thiệu số lượng người ứng cử sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất là 27 ứng cử viên với các thành phần: khối Đảng, khối Nhà nước, khối đoàn thể, lực lượng vũ trang, đơn vị sự nghiệp, dân tộc. Trong đó, đại biểu nam chiếm 66,67%, đại biểu nữ chiếm 33,3%; đại biểu dân tộc Mông chiếm đa số với 44,4% tổng số đại biểu, tiếp đến là đại biểu dân tộc Tày với 18,52 % tổng số đại biểu.

Minh Chuyên

***

Cũng trong sáng ngày 16-02, xã Tả Lủng đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất. Dự có đồng chí Ma Văn Nhân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Hội nghị đã thông qua dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã Tả Lủng nhiệm kỳ 2016 - 2021 là 25 đại biểu; trong đó, dân tộc Mông 20 đại biểu, dân tộc Kinh 02 đại biểu, dân tộc Giáy 01 đại biểu, dân tộc Dao 01 đại biểu, dân tộc Tày 01 đại biểu. Về trình độ: chuyên môn Đại học 06 đại biểu, Cao Đẳng 01 đại biểu, Trung cấp 04 đại biểu, đang học Đại học 04 đại biểu, còn lại chưa qua đào tạo.

CTV Dương Thư (VH xã Tả Lủng)