Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Pả Vi và thị trấn Mèo Vạc

07/07/2016 00:00 166 lượt xem

Ngày 07/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mèo Vạc gồm các ông Thào Mí Sính, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Xuân Nam, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh và bà Hầu Thị Phương, Phó trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Pả Vi và thị trấn Mèo Vạc. Cùng dự có Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; cấp ủy, chính quyền và đông đảo cử tri xã Pả Vi và thị trấn Mèo Vạc.

Sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất- HĐND tỉnh khóa XVII; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai –HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 19.7 đến 21.7.2016). Trên tinh thần thẳng thắn và dân chủ, đã có 17 ý kiến của cử tri hai đơn vị tham gia phát biểu tập trung vào một số vấn đề như: Đề nghị Nhà nước tu sửa tuyến đường nhựa từ thị trấn Mèo Vạc đi xã Khâu Vai, hiện nay đã bị hư hỏng nặng; hỗ trợ kinh phí và thuốc nổ để mở đường giao thông nông thôn; xây dựng cơ sở vật chất phòng học, nhà vệ sinh cho trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc còn thiếu; đầu tư xây dựng mới trụ sở làm việc cho thị trấn Mèo Vạc vì trụ sở đang sử dụng đã xuống cấp; tu sửa hồ treo thôn Tò Đú bị rò rỉ không chứa được nước; tiếp tục hỗ trợ xây dựng bể nước cho hộ nghèo; hỗ trợ kéo điện cho nhân dân tại các thôn Kho Tấu, Sà Lủng, Há Súng của xã Pả Vi; xem xét đóng bảo hiểm xã hội đối với cán bộ hoạt động không chuyên trách ở cơ sở theo Luật bảo hiểm xã hội năm 2014; xem xét chế độ phụ cấp cho thôn đội trưởng, trung đội trưởng đang được hưởng 0,7% theo nghị quyết HĐND tỉnh được hưởng thêm 0,12% theo điều 37, Nghị định 58/2010/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật dân quân tự vệ; xem xét cấp tiền hỗ trợ xây nhà cho 3 hộ gia đình của thị trấn Mèo Vạc thuộc diện người có công theo Quyết định số 22/QĐ-TTg ngày 26.4.2013 của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay đã xây dựng xong nhà nhưng chưa nhận được tiền hỗ trợ,...  Đồng thời đề nghị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường giám sát về chất lượng tu sửa quốc lộ 4C từ Hà Giang đi Mèo Vạc được triển khai hàng năm và công tác tuần tra xử lý của các ngành chức năng đối với những xe ô tô chở quá trọng tải né tránh trạm cân.

Cử tri tham gia phát biểu ý kiến kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Thào Mí Sính, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ,Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc đã giải đáp những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của xã và huyện. Đồng thời tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh để phản ánh đến UBND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.