Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại hai xã Niêm Sơn, Pả Vi

02/07/2020 00:00 98 lượt xem

Ngày 1/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Mèo Vạc gồm ông Thào Mí Sính, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; bà Vương Thị Thủy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc và các thành viên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Niêm Sơn, Pả Vi huyện Mèo Vạc. Tham dự có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Quốc trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại các buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới các cử tri xã Niêm Sơn, Pả Vi kết quả Kỳ họp thứ 12, 13 (bất thường) dự kiến nội dung, địa điểm kỳ họp thứ 14 của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Niêm Sơn đã nêu ra một số kiến nghị, đề xuất như: Nhà nước nâng cấp, tu sửa Quốc lộ 4C hiện nay đã xuống cấp; làm mới đường giao thông nông thôn cho các thôn chưa có đường bê tông nông thôn; hỗ trợ kinh phí cho giáo viên tập huấn chương trình thay sách mới tại huyện và tỉnh; xem xét lại việc bồi thường giá cây của Công ty thủy điện Sông Nhiệm 3 cho người dân.

Cử tri Vàng Thị Và, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi tham gia ý kiến với Tổ đại biểu HĐND tỉnh.

Cử tri xã Pả Vi kiến nghị, ngành điện kiểm tra dây điện lưới để quá thấp ảnh hưởng tới người dân; rác thải của các đơn vị trường học và một số hộ dân còn để ngay lề đường, ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân xung quanh; ngành chức năng kiểm tra lại đường ống dẫn nước bằng nhựa từ thôn Há Súng về trung tâm xã bị dò rỉ…

Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Phó Trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Mèo Vạc phát biểu tại buổi TXCT

Sau khi nghe ý kiến của các cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện đã giải đáp, trả lời ngay một số ý kiến đề nghị của cử tri và tiếp thu tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.