Tập huấn nghiệp vụ kiểm kê, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất đai năm 2019

13/08/2019 00:00 114 lượt xem

Ngày 12.8, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh phối hợp UBND huyện Mèo Vạc tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất đai năm 2019 cho cán bộ, viên chức Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện; lãnh đạo, công chức địa chính các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung về thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất; hướng dẫn biểu mẫu nghiệp vụ kiểm kê đất đai theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch 186/KH-UBND, ngày 3/7/2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn. Hướng dẫn lập bản đồ kiểm kê đất đai phục vụ số liệu tổng hợp và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất; hướng dẫn sử dụng phần mềm thống kê kiểm kê đất đai. Đây cũng là dịp để các lãnh đạo, cán bộ trao đổi, giải đáp các thắc mắc để công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng năm 2019 được thống nhất, hiệu quả.

Thông qua tập huấn các đại biểu hiểu rõ hơn về vai trò, ý nghĩa của kiểm kê đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất; nắm vững phương pháp trong việc lập kiểm kê đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất, từ đó giúp công tác kiểm kê đất, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất của cơ sở được thực hiện đúng quy định pháp luật, tạo sự đồng bộ, thống nhất cả nước, góp phần đạt được mục tiêu của công tác kiểm kê đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019.