Kinh tế

Tập huấn nghiệp vụ điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế, xã hội của 53 dân tộc thiểu số

08/07/2015 00:00 148 lượt xem

Chiều ngày 06/7, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2015. Tới dự có Thường trực UBND huyện; lãnh đạo, công chức Chi cục Thống kê và Phòng Dân tộc huyện; Thường trực UBND, công chức Văn phòng – Thống kê và điều tra viên 18 xã, thị trấn. ​
Tại hội nghị tập huấn, các học viên sẽ được tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng phỏng vấn, điều tra hộ gia đình, cách lập bảng kê hộ, hướng dẫn phương pháp phỏng vấn và thực hành ghi phiếu điều tra xã,… Qua đó, nhằm thu thập thông tin về dân số, thu nhập, điều kiện nhà ở của hộ dân và các điều kiện kinh tế - xã hội nhằm phản ánh thực trạng kinh tế - xã hội của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Từ đó, để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê Quốc gia và Hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc, phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số của cả nước, giai đoạn 2016 – 2020.