Kinh tế

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý, vận hành, bảo dưỡng các công trình thủy lợi sau đầu tư

20/07/2016 00:00 144 lượt xem

Ngày 19/7, Chi cục thủy lợi (Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Giang) phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tấp huấn nâng cao năng lực quản lý vận hành các công trình thủy lợi sau đầu tư cho cán bộ lãnh đạo, chuyên viên Phòng NN & PTNT, Phó Chủ tịch, khuyến nông và thành viên các tổ quản lý dùng nước trên địa bàn toàn huyện.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được nghe giới thiệu các nội dung của Nghị định 67/2012/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 143/2003/NĐ-CP, ngày 28/11/2003 của Chính phủ; Kế hoạch 96/KH-UBND ngày 06/6/2014 của UBND tỉnh Hà Giang. Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ quản lý về thủy lợi của huyện, của xã và các thành viên của các Tổ quản lý, thành viên các Tổ chức hợp tác dùng nước về quản lý, vận hành, bảo dưỡng các công trình thủy lợi sau đầu tư.

Ngoài ra các học viên còn được trang bị các kiến thức về các mô hình quản lý, vận hành, duy tu bảo dưỡng các công trình thủy lợi; kỹ thuật tưới tiết kiệm nước cho một số cây trồng cạn.