Kinh tế

Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên Ban chỉ đạo giảm nghèo – Việc làm và Dạy nghề

16/09/2014 00:00 109 lượt xem

Ngày 15.9, Ban quản lý dự án hỗ trợ giảm nghèo PRPP tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên Ban chỉ đạo giảm nghèo – Việc làm và Dạy nghề huyện và 09 xã trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Trần Kim Ngọc - Phó chủ tịch UBND huyện.
Trong thời gian 3 ngày các học viên là thành viên Ban chỉ đạo huyện, chủ tịch UBND, cán bộ lao động thương binh xã hội, khuyến nông viên phụ trách lĩnh vực xây dựng nông thôn mới các xã trên địa bàn được chuyên gia Vũ Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chính sách phát triển bền vững thuộc Viện khoa học xã hội Việt Nam truyền đạt những nội dung cơ bản gồm: Phân tích và đánh giá vai trò nhiệm vụ của từng thành viên Ban chỉ đạo giảm nghèo cấp huyện, xã. Lập kế hoạch triển khai thực hiện các chương trình dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, gắn với kế hoạch phát triển kinh tế xã hội hàng năm theo phương pháp có sự tham gia. Tìm hiểu những yếu tố thuận lợi, khó khăn đối với mỗi thành viên ban chỉ đạo cần phải được phân tích, đánh giá và tìm giải pháp khắc phục. Biện pháp nâng cao năng lực nhằm đáp ứng nhiệm vụ, yêu cầu trong giai đoạn mới khi triển khai áp dụng chuẩn nghèo mới. Giới thiệu nội dung cơ bản và khái quát những nội dung liên quan đến chuẩn nghèo mới giai đoạn 2015-2020 và nghèo đa chiều.

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, năng lực tổ chức thực hiện các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội cho cán bộ làm công tác xóa đói giảm nghèo – dạy nghề và việc làm cấp cơ sở. Từ đó tổ chức triển khai thực hiện công tác giảm nghèo, các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn ngày càng hiệu quả, đưa chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, phát huy tối đa hiệu quả các chính sách đã được ban hành, góp phần ổn định và nâng cao đời sống người dân.