Tập huấn Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008

24/08/2014 00:00 119 lượt xem

Ngày 18.8, tại huyện Mèo Vạc, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ 1 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam tổ chức Khóa tập huấn đào tạo nhận thức chung đánh giá nội bộ về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 cho các cán bộ, nhân viên đang trực tiếp làm việc tại các phòng, ban chuyên môn trực thuộc UBND huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được chuyên gia tư vấn giới thiệu Tổng quan về chủ trương xây dựng, áp dụng ISO9001 vào trong cơ quan hành chính nhà nước. Các khái niệm cơ bản và các nguyên tắc, tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và bộ tiêu chuẩn ISO 9000; các quá trình xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2008; đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng; các nguyên tắc về quản lý chất lượng trong hành chính công. Thông qua các nhóm quy trình bắt buộc áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2008 và nhóm quy trình đáp ứng các yêu cầu công việc theo bộ thủ tục hành chính thuộc Đề án 30 của Chính phủ; giới thiệu các bước cần triển khai xây dựng và áp dụng trong thời gian tới của các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện Mèo Vạc.

Thông qua lớp tập huấn này, giúp cho lãnh đạo và chuyên viên các cơ quan, đơn vị  trực thuộc UBND huyện nhận thức và tiếp thu được cách thức xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001:2008, nhằm nâng cao chất lượng giải quyết các công việc, phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính trong giai đoạn hiện nay./.