Tập huấn công tác thu thập thông tin về dân cư

16/05/2018 00:00 48 lượt xem

Chiều ngày 15.5, tại UBND thị trấn Mèo Vạc, Công an huyện Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác thu thập thông tin dân cư phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tham dự hội nghị tập huấn có lãnh đạo UBND; các ban, ngành, đoàn thể; các đơn vị trường học; Bí thư Chi bộ, tổ dân phố, Công an viên trên địa bàn thị trấn.

Tại hội nghị lãnh đạo Công an huyện đã triển khai các chuyên đề gồm: Tổng quan dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; số định danh cá nhân; công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; hướng dẫn ghi chép phiếu thu thập thông tin dân cư, các phụ lục, danh mục liên quan đến quản lý dân cư; một số bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai, thực hiện tại các đơn vị đã thu thập trước; thảo luận và giải đáp những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện thu thập thông tin dân cư...

Thông qua tập huấn nhằm truyền đạt kiến thức cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm công tác thu thập, cập nhật thông tin cơ bản của công dân. Từ đó xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu về dân cư tập trung, thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính nhà nước theo hướng hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết đơn giản hóa thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp khi đến giao dịch tại các cơ quan công quyền./.