Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng nòng cốt ở thôn, tổ dân phố, tổ tự quản

14/04/2018 00:00 76 lượt xem

Trong 2 ngày 12 - 13/04, Phòng PV28 Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an huyện Mèo Vạc tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) ở thôn, tổ dân phố, tổ tự quản trên địa bàn huyện. Dự buổi Khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Trung tá Tạ Thị Bích Thủy, Phó trưởng phòng PV28 công an tỉnh Hà Giang; Thiếu tá Dương Văn Nội, Phó Trưởng công an huyện Mèo Vạc.

Trong thời gian 2 ngày các học viên được lãnh đạo phòng PV28 Công an tỉnh truyền đạt, nghiên cứu 9 chuyên đề chính như; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng khu dân cư, xã phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; Cách thức biện pháp xây dựng và duy trì hoạt động của các mô hình An ninh trật tự (ANTT); Công tác phòng, chống tội phạm về tệ nạn xã hội; Cách thức, biện pháp xây dựng và duy trì hoạt động của các mô hình về đảm bảo ANTT; Công tác quản lý, giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật; Công tác bảo vệ hiện trường và cấp cứu nạn nhân...

Lớp tập huấn, nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các thôn tổ dân phố những kiến thức cơ bản về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ); một số nhiệm vụ về công tác quản lý nhà nước về ANTT; cách thức tổ chức phòng ngừa phát hiện, đấu tranh ngăn chặn xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT. Đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt các thôn, tổ dân phố của tỉnh Hà Giang nói chung, huyện Mèo Vạc nói riêng vững mạnh, hoạt động có hiệu quả, đủ năng lực làm hạt nhân, nòng cốt tổ chức Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở.