Sạt lở nhiều điểm trên tuyến đường giao thông đi các xã biên giới

20/08/2015 00:00 202 lượt xem

Do ảnh hưởng của mưa to kéo dài liên tục trong những ngày qua; trên tuyến đường đi 3 xã biên giới đã bị sạt lở nhiều điểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của nhân dân.
Tại xã Xín Cái, mưa to làm sạt lở ít nhất 10 điểm tại các tuyến đường lớn, nhỏ. Trong đó, bị nặng nhất ở tuyến đường Xín Cái đi Sơn Vĩ, tại vị trí km số 16, 13, và 12 (điểm Mốc 485 đi Mốc 486) sạt lở trên 1.000 m3, các phương tiện ô tô và xe máy không thể đi qua được. Ngoài ra, tại xã Xín Cái, mưa to làm nước hất vào nhà hộ ông Lầu Mí Già, thôn Tìa Kính làm đổ một bên tường nhà, nhà hộ ông Vàng Xìa Pó thôn Páo Sảng bị sạt toàn bộ hệ thống tả luy dương đằng sau nhà.

Các điểm sạt lở trên tuyến đường từ Xín Cái đi Sơn vĩ vẫn chưa thể giải phóng.

Trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra tại các xã biên giới, Bí thư Huyện ủy Hầu Minh Lợi đề nghị Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương có phương án giải phóng mặt bằng các điểm sạt lở để thông xe sớm nhất. Xã huy động nhân lực giúp nhân dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định lại cuộc sống. Yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống lụt bão giảm nhẹ thiên tai huyện và xã tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình mưa bão, kịp thời thông báo tình hình mưa lũ và chủ động các biện pháp ứng phó, di dời các hộ dân ra khỏi khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.