Sạt lở đất, đá gây ách tắc giao thông nhiều giờ tại xã Xín Cái

14/08/2014 00:00 146 lượt xem

Sáng 12-8, trên địa bàn huyện Mèo Vạc xảy ra mưa lớn đã làm sạt lở đất, đá gây ách tắc giao thông nhiều giờ trên tuyến đường vào xã Sơn Vĩ. Điểm sạt lở thuộc địa phận thôn Lùng Thàng, xã Xín Cái cách xã Sơn Vĩ 10 km.
Đây là điểm thường xảy ra sạt lở, do vậy khi có mưa lớn kéo dài, đất, đá đã sạt lở xuống lấp toàn bộ tuyến đường đi xã Sơn Vĩ. Hàng trăm m3 đất đá gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ đồng hồ. Ngay sau khi sạt lở xảy ra, lực lượng cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Lũng Làn và Đồn biên phòng Săm Pun đã đến hiện trường để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, khi đó vẫn đang mưa lớn, địa hình phức tạp, địa chất đất mềm và nước trong lòng đồi vẫn tiếp tục đùn ra, các khu vực sạt lở trên tuyến đường thường rơi đúng vào đoạn có độc dốc tả luy cao nên gây nhiều khó khăn cho việc khắc phục. Vì khối lượng đất, đá khá lớn, đặc biệt là những tảng đá lớn sạt xuống và nằm đè lên nhau nên phải dùng tới chất nổ mới có thể giải phóng được mặt bằng. Sáng ngày 13.8, Phòng Công thương huyện đã đến hiện trường để tiến hành việc khai thông tuyến đường. Đến khoảng 9 giờ ngày 13.8 tuyến đường mới được giải phóng, đảm bảo giao thông được thông suốt.