Ra mắt BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI

29/09/2015 00:00 312 lượt xem

Tiếp tục chương trình làm việc, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã tập trung dân chủ, tiến hành thảo luận để bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Đây đều là những đồng chí tiêu biểu, có đủ phẩm chất, năng lực để đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực

Được sự nhất trí của Bộ chính trị, Ban Bí thư T.Ư Đảng phê duyệt số lượng Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 là 54 đồng chí. Trên cơ sở những hướng dẫn về bầu cử của T.Ư cũng như ý kiến thảo luận, ứng cử, đề cử tại các tổ; Đại hội đã thống nhất và biểu quyết giới thiệu 64 đồng chí để bầu lấy 54 đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong đó các cơ cấu về thành phần dân tộc, độ tuổi, tỷ lệ nữ và các khối, ngành, địa phương đều đảm bảo theo đúng hướng dẫn của T.Ư và phù hợp với tình hình thực tiễn. Với tinh thần trách nhiệm cao, 325 đại biểu chính thức về dự Đại hội đã bỏ phiếu kín để bầu ra Ban chấp hành khóa mới. Kết quả Đại hội đã bầu đủ số lượng 54 đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI ra mắt Đại hội
Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 – 2020 để bầu Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bầu Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy khóa XVI. Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tập trung thảo luận và bỏ phiếu kín bầu các đồng chí tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVI với số lượng 15 đồng chí. Bỏ phiếu kín để bầu chức danh Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Theo đó đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XV được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; 3 đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy là Nguyễn Đình Khang, Nguyễn Văn Sơn, Thào Hồng Sơn được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang khóa XVI; Tiếp tục chương trình làm việc, Hội nghị lần thứ nhất BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI cũng đã bầu các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gồm 11 đồng chí. Đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy khóa XVI đã được Ban Chấp hành tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư T.Ư Đảng, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban dân vận T.Ư đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020.