Quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 11

17/07/2015 00:00 130 lượt xem

Chiều ngày 16.7, Huyện ủy Mèo Vạc đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự có đồng chí Hầu Minh Lợi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc và Trưởng, Phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.
Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về: Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; số lượng đại biểu và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; mô hình tổ chức chính quyền địa phương và về chủ trương đầu tư thực hiện Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành... Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe và quán triệt Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ và quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hầu Minh Lợi – Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu các Chi, Đảng bộ khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết tại cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn, phải đảm bảo tính nghiêm túc, khoa học. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể huyện tiến hành xây dựng kế hoạch tuyên truyền, lựa chọn hình thức dễ gần, dễ hiểu, phổ biến rộng rãi tới mọi tầng lớp nhân dân nắm được các nội dung cơ bản của Nghị quyết. Ban thường vụ Huyện đoàn chủ động tham mưu cho Ban thường vụ Huyện ủy xây dựng chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ. Ngoài ra, cấp ủy Đảng các xã, thị trấn cần xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 sát với tình hình thực tế địa phương,..