Phiên họp trực tuyến toàn tỉnh tháng 3 năm 2021

02/04/2021 01:06 79 lượt xem

Ngày 31.3, UBND tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến toàn tỉnh tháng 3 năm 2021, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vàng Seo Cón, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Dự tại điểm cầu huyện Mèo Vạc có các đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí ủy viên UBND huyện.

Tham gia thảo luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2021. Theo đó, bên cạnh những kết quả đạt được huyện cũng gặp không ít khó khăn do tình hình thời tiết khô hạn kéo dài ảnh hưởng đến sản xuất, dẫn đến việc thu ngân sách còn thấp. Bên cạnh đó tình trạng học sinh bỏ học sau tết, tình trạng tảo hôn vẫn còn xảy ra. Huyện Mèo Vạc kiến nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ ĐT 176 từ Yên Minh lên Mèo Vạc; sớm ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2021; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học cho năm học 2021 – 2022; xây dựng nhà lưu trú cho học sinh THPT;…

Các đại biểu dự phiên họp đã xem xét, cho ý kiến vào tờ trình của các sở, ngành; trong đó, có một số tờ tình quan trọng, như: Dự thảo Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Tái cơ cấu kinh tế của tỉnh, giai đoạn 2021-2025; ban hành Quyết định quy định định mức tối đa tiêu hao nhiên liệu đối với xe ô tô phục vụ công tác của cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh; đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển GD&ĐT trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025; dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về chương trình xây dựng NTM, giai đoạn 2021 – 2025... Sau khi nghe các ý kiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị các sở, ngành tiếp thu, hoàn thiện tờ trình làm căn cứ tổ chức thực hiện.