Phiên họp thường kỳ UBND huyện Mèo Vạc tháng 10 năm 2016

04/11/2016 00:00 130 lượt xem

Ngày 02/11, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2016, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trên cơ sở nghiên cứu dự thảo báo cáo, lãnh đạo các cơ quan thuộc UBND huyện và các ban, ngành, đoàn thể đã đóng góp ý kiến vào các nội dung được trình tại phiên họp, trong đó giành phần lớn thời gian thảo luận thống nhất các kết quả chỉ tiêu kinh tế xã hội tháng 10 năm 2016. Theo đó, cây lúa vụ mùa đã thu hoạch được 1.203 ha, đạt 100% kế hoạch, năng suất ước đạt 58,8 tạ/ha. Cây đậu tương hè thu trồng được 2.130 ha; trồng mới được 300 ha cỏ. Công tác chăn nuôi, thú y, khuyến nông được đẩy mạnh. Sản xuất lâm nghiệp tiếp tục đạt kết quả tích cực, toàn huyện đã trồng mới trên 185 ha rừng phòng hộ, đạt 185% kế hoạch tỉnh giao; trồng mới 143,3 nghìn cây phân tán, đạt 287,5% kế hoạch. Về kết quả thực hiện Nghị quyết số 209 của HĐND tỉnh, huyện đã thẩm định được 743 hồ sơ, với tổng nhu cầu vốn vay trên 51 tỷ đồng, trong đó có 203 hồ sơ đủ điều kiện vay vốn, đến ngày 15/10 đã giải ngân được trên 8,5 tỷ đồng. Hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển mạnh với hệ thống chợ, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách. Công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì thường xuyên. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững và đảm bảo.

Tuy nhiên, trong tháng 10 năm 2016, tiến độ triển khai thực hiện các kế hoạch trong sản xuất nông nghiệp còn chậm; việc duy trĩ sĩ số các trường THCS tại các xã biên giới còn thấp; tình hình công dân đi lao động tự do tại Trung Quốc còn xảy ra. Việc chấp hành chế độ báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất của một số cơ quan, ban, ngành và một số xã, thị trấn còn chậm so với thời gian qui định.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện nhất trí với các nội dung trong phần phương hướng của những tháng cuối năm 2016. Đồng thời yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành tăng cường công tác phối hợp, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2016 đã đề ra.