Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 9

20/09/2015 00:00 363 lượt xem

Ngày 18/9, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 9/2015 để kiểm điểm, đánh giá tình hình, kết quả hiện kết luận tháng 8; bàn triển khai nhiệm vụ tháng 10 và những tháng còn lại của năm 2015. Đồng chí Nguyễn Cao Cường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong 9 tháng năm 2015, toàn huyện gieo trồng được trên 21.000 ha cây trồng hàng năm, tăng 9,72% so với cùng kỳ năm trước; tổng sản lượng lương thực ước đạt trên 25.680 tấn. Huyện đã xây dựng giải pháp tăng đàn gia súc, gia cầm, đến nay tổng đàn gia súc toàn huyện có 80.419 con, hiện đang tiến hành triển khai công tác tiêm phòng vụ 2. Công tác trồng rừng được triển khai hiệu quả. Đến nay, toàn huyện đã chuẩn bị được 2.260.000 cây giống, tương đương với 1.400 ha. Diện tích rừng đã trồng 800/1300 ha, đạt 61,5% kế hoạch tỉnh giao. Trong xây dựng nông thôn mới, đến nay có 14 xã đạt từ 5 - 9 tiêu chí, đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng điều phối nông thôn mới cấp huyện, chỉ đạo UBND các xã,thị trấn đẩy nhanh tiến độ thực hiện các cơ chế, chính sách của tỉnh, các ngân hàng đang tích cực tiến hành giải ngân nguồn vốn vay...Tổng thu ngân sách 9 tháng đạt trên 426 tỷ đồng, đạt 79,3% dự toán năm. Giá trị sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp ước đạt gần 455 tỷ đồng. Công tác quy hoạch, quản lý đất đai được triển khai theo kế hoạch, công tác quản lý tài nguyên khoáng sản tiếp tục được tăng cường. Kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới 2015 – 2016. 100% các trường học đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, tổ chức khai giảng và thực học cho học sinh đúng thời gian quy định. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Quản lý tốt các di tích văn hóa và danh thắng trên địa bàn huyện. Cùng với đó, công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường. Công tác lao động, việc làm thường xuyên được quan tâm. Đã giải quyết việc làm mới cho 911 lao động. Các chính sách đối với thương binh, liệt sỹ và người có công; công tác bảo trợ xã hội, chăm sóc trẻ em tiếp tục được thực hiện tốt.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại phiên họp.

Bên cạnh đó, trong 9 tháng qua, công tác Quốc phòng – An ninh; thanh tra, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; công tác Tư pháp – Thi hành án tiếp tục được duy trì thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới được giữ vững ổn định, không xảy ra những vấn đề phức tạp. Thực hiện duy trì tốt công tác tiếp dân từ huyện đến cơ sở, các kiến nghị của công dân được xem xét, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính; công tác dân tộc, tôn giáo tiếp tục được thực hiện tốt.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc. Triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản, thu chi ngân sách. Tăng cường phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan chuyên môn. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động học sinh đến trường đảm bảo sĩ số. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật mới tới nhân dân. Chủ tịch UBND huyện cùng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp tốt để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần hoàn thành tốt các kế hoạch, nhiệm vụ năm 2015.