Phiên họp UBND huyện Mèo Vạc thường kỳ tháng 8

26/08/2016 00:00 161 lượt xem

Ngày 25/8, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2016. Dự có Thường trực HĐND – UBND- UBMTTQ huyện, các thành viên UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 8 tình hình kinh tế-văn hóa-xã hội của huyện tiếp tục phát triển. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thực hiện gieo cấy trên 1.200ha lúa mùa, đạt 100% kế hoạch, hiện nhân dân đang chăm sóc đợt 2, ngô vụ xuân hè thu hoạch đạt gần 50% diện tích; tổ chức thành công Hội thi khuyến nông giỏi- dân vận khéo năm 2016; thực hiện trồng mới 100ha rừng phòng hộ, tổ chức được 52 lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho trên 2.500 lượt người. Trong tháng xảy ra 2 đợt mưa to kèm gió lốc gây thiệt hại về nhà cửa của nhân dân ước tính khoảng 130 triệu đồng, sau khi xảy ra thiên tai lãnh đạo huyện và các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện đã xuống kiểm tra và chỉ đạo nhân dân khắc phục thiệt hại. Thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, ngành chức năng đã tổ chức thẩm định 706 hồ sơ, trong đó có 191 hồ sơ đủ điều kiện vay vốn. UBND huyện đã ra quyết định phê duyệt cho 72 hộ, tiến hành giải ngân được 57 hộ với kinh phí giải ngân gần 3,6 tỷ đồng. Tổ chức 1 lớp tập huấn chương trình xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động tham gia đóng góp của nhân dân được trên 600 ngày công lao động, đổ bê tông đường vào các hộ gia đình được gần 3km. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển mạnh, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 96 tỷ đồng, sản xuất điện đạt trên 76 triệu kwh, tổng mức lưu chuyển hàng hóa đạt trên 40 tỷ đồng, tiến độ xây dựng các chương trình dự án 135, QĐ 755 được thực hiện tốt. Ngành giáo dục và các xã thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và vận động học sinh đến trường đảm bảo kế hoạch năm học 2016-2017, các hoạt động văn hóa thể thao tiếp tục được duy trì thường xuyên, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được nâng cao, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm được chú trọng. Tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan ban ngành: Tập trung triển khai công tác trồng hoa tam giác mạch theo Kế hoạch nhằm chuẩn bị tốt cho Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2016; Triển khai đẩy nhanh công tác trồng cỏ, thụ tinh nhân tạo Bò, tiến hành mở lớp tập huấn kỹ thuật nuôi ong cho nhân dân; đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới; Tiêm phòng dịch bệnh cho gia súc; Khẩn trương hoàn thành quy hoạch chợ Sơn Vĩ, rà soát các tuyến đường sạt lở đề xuất giải pháp sửa chữa; đôn đốc các xã khẩn trương giải ngân các nguồn vốn; thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới; tham mưu chương trình xóa mù chữ; tuyên truyền pháp luật về an ninh biên giới Quốc gia; Tập trung tham mưu công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Phối hợp chuẩn bị tốt các hoạt động cho hội thi Dòng họ an toàn giao thông. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống mua bán người và luật lao động qua biên giới và một số nội dung quan trọng khác.

Phiên họp cũng thông qua các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2017; Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 12 của BTV tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, đẩy mạnh các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh; Kế hoạch lắp đặt biển báo giao thông tại Thị trấn Mèo Vạc; Kế hoạch đổi mới hệ thống khuyến nông trên địa bàn huyện đến hết năm 2017; Thông qua Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về công tác xóa mù chữ, giai đoạn 2016- 2020; Kế hoạch triển khai mô hình “Người biết chữ, dạy người không biết chữ”; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 09 của BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII về thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch tổ chức hội thi “Dân ca, dân vũ, nhạc cụ các dân tộc lần thứ III năm 2016”; Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” trên địa bàn huyện Mèo Vạc…