Phiên họp thứ nhất của kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021

23/06/2016 00:00 255 lượt xem

Đúng 8h ngày 23/6, Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc. Dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hùng Thị Hồng, Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Thường trực huyện ủy – UBND – UBMTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, cùng 38 đại biểu HĐND huyện khóa XIX.

Đồng chí Thào Mí Sính, Chủ tịch HĐND huyện khóa XVIII khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Thào Mí Sính, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XVIII nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIX, đây là kỳ họp bản lề của nhiệm kỳ mới trong việc xây dựng chính quyền nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trên địa bàn huyện. Theo đó cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp, toàn huyện có 42.920 cử tri đi bầu, đạt 99,93%. Cử tri toàn huyện đã bầu được 38 đại biểu HĐND huyện, trong đó đại biểu cao tuổi nhất là 53 tuổi, đại biểu trẻ tuổi nhất 23 tuổi. Cử tri tham gia bầu cử với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tình hình ANCT, trật tự an toàn xã hội trong thời gian trước trong và sau bầu cử được đảm bảo. Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã xét bình bầu và trao thưởng cho các xã đạt giải trong đợt thi đua chào mừng bầu cử, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử, huyện đạt giải ba được tỉnh thưởng 150 tấn xi măng.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hầu Minh Lợi – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả mà Huyện đạt được trong công tác bầu cử, đồng thời nhấn mạnh: Đây là kỳ họp đầu tiên của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, với những nội dung hết sức quan trọng liên quan đến tổ chức và hoạt động của bộ máy HĐND, UBND huyện trong suốt nhiệm kỳ. Vì vậy các đại biểu HĐND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, thảo luận dân chủ, chọn lựa những đại biểu ưu tú, có năng lực để đảm đương gánh vác các trọng trách của bộ máy HĐND, UBND huyện trong thời kỳ tới. Sau kỳ họp, HĐND huyện cần bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ tỉnh, tập trung vào 2 khâu đột phá, 5 chương trình trọng tâm trong nhiệm kỳ 2015-2020 bàn, quyết định và ban hành các chương trình công tác, Nghị quyết HĐND để triển khai có hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND huyện đã bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND huyện. Theo đó ông Thào Mí Sính, tái cử giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, ông Phàn Quẩy Vảng tái cử giữ chức Phó chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Đình Hiển trúng cử giữ chức Phó chủ tịch HĐND huyện; Kỳ họp cũng bầu ra Trưởng ban, phó ban và thành viên Ban Kinh tế-Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện huyện. Về bầu các chức danh UBND huyện: Ông Nguyễn Cao Cường tái cử giữ chức Chủ tịch UBND huyện, bà Mua Hồng Sinh và ông Ma Quốc Trưởng tái cử giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2020. Kỳ họp cũng tiễn hành bầu 15 ủy viên UBND huyện, 15 ông bà làm Hội thẩm nhân dân Toàn án nhân dân huyện Mèo Vạc, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Một số hình ảnh tại phiên họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIX

Kỳ họp tiễn hành Nghi thức chào cờ

Các đại biệu dự kỳ họp

Các đại biểu tham gia bầu cử các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Hùng Thị Hồng, Phó ban tổ chức Tỉnh ủy; Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các ông bà trúng cử chức danh chủ chốt HĐND, các ban HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Hùng Thị Hồng, Phó ban tổ chức Tỉnh ủy; Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các ông bà trúng cử chức danh chủ chốt UBND, ủy viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.