Phiên họp thứ 2: Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

24/06/2016 00:00 194 lượt xem

Tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIX. Tại phiên họp thứ 2, kỳ họp đã thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Thông qua các Nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Tại phiên họp thứ 2, Thường trực UBND huyện thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố QPAN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo quyết toán thu chi ngân sách địa phương năm 2015 và kết quả thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2016 và nhiệm vụ thu chi ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm; Báo cáo công tác thanh tra tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm. Thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND huyện: Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm, Tờ trình tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2016; Nghe ủy ban MTTQ huyện thông báo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với người ứng cử đại biểu HĐND huyện, Thông báo tham gia xây dựng, củng cố chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện. Kỳ họp cũng thông qua các Tờ trình của UBND về Quyết định phương án phân bổ vốn đầu tư phát triển các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2016 “Chương trình 135, chương trình 30a”. Tờ trình về phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách địa phương….

Các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi tại kỳ họp, các ý kiến thảo luận xoay quanh các vấn đề: Hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; Giao diện tích cụ thể về trồng hoa Tam giác mạch trong Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 2 cho các xã, có số liệu thống kê chính xác về sản xuất vụ đông, đề nghị kéo điện cho các thôn chưa có điện, Công tác quản lý và bảo vệ rừng; Tình trạng xe tải đậu đỗ lòng đường che khuất tầm nhìn và tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Thị trấn Mèo Vạc; Đề nghị tách thôn cho các thôn có số dân đông để dễ dàng quản lý, hỗ trợ cột điện cho nhân dân tự kéo điện vào các thôn….Từ những ý kiến đóng góp thảo luận thẳng thắn, mang tính xây dựng của các đại biểu tham dự kỳ họp. Kỳ họp tiến hành biểu quyết thông qua các Nghị quyết về việc tổ chức kỳ họp thường lệ; Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2016, Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách địa phương và quyết định phương án phân bổ vốn đầu tư phát triển các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2016…

Đồng chí Thào Mí Sính, chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, tặng quà các ông bà đại biểu HĐND huyện khóa XVIII thôi không tham địa biểu nhiệm kỳ 2016-2021

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Mèo Vạc khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu tham dự kỳ họp đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện, thông qua các báo cáo, tờ trình của UBND, HĐND và các ban HĐND huyện, thảo luận bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP trong thời gian tới. Đồng thời thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.