Phiên họp thứ 2, Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Mèo Vạc khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

17/07/2017 00:00 204 lượt xem

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3 HĐND Mèo Vạc khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021, tại Phiên họp thứ 2 (chiều ngày 17.7), Kỳ họp thông qua các báo cáo, tờ trình gồm: Báo cáo của Chánh án Tòa án nhân dân huyện và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo của Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Kỳ họp cũng đã xem xét các tờ trình của Chủ tịch UBND huyện gồm: Tờ trình về việc quyết định phương án phân bổ vốn Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2017; Tờ trình về phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách địa phương năm 2016; Tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị quyết số 28/NQ-HĐND ngày 23 tháng 12 năm 2016 của HĐND huyện Mèo Vạc về việc quyết định phương án phân bổ nguồn thu từ xổ số kiến thiết, thu từ sử dụng đất năm 2017; Quyết định bổ sung phương án phân bổ nguồn thu từ đấu giá đất năm 2017, để thực hiện đầu tư các công trình trên địa bàn huyện. Tờ trình về việc ban hành Đề án “Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông” tại thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi; Báo cáo thẩm tra của 2 Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và Ban Pháp chế  HĐND huyện.

Đồng chí Phạm Văn Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện thông qua báo cáo thẩm tra của Ban.

Kỳ họp cũng xem xét và thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện đối với các ông Vương Triệu Thành, nguyên Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng và ông Nguyễn Văn Hinh, nguyên Trưởng Phòng Tư pháp do chuyển công tác.  Kỳ họp đã tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện đối với ông Hoàng Văn Hùng, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng. Qua bầu cử, ông Hoàng Văn Hùng đã trúng cử chức danh ủy viên UBND huyện với  tỷ lệ tín nhiệm cao.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Hoàng Văn Hùng

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Hoàng Văn Hùng được bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Mèo Vạc, nhiệm kỳ 2016-2021. Tiếp đó, các đại biểu đã tiến hành thảo luận các báo cáo đã trình tại kỳ họp.

Ngày mai, (18.6) Kỳ họp sẽ tiếp tục với hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.