Phiên họp kỳ tháng 4 UBND huyện Mèo Vạc

27/04/2016 00:00 241 lượt xem

Ngày 26/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2016.

Phiên họp đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 4, phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2016; thông qua Kế hoạch cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp năm 2016; thông qua Phương án phòng chống sâu bệnh bệnh hại trên cây trồng, giai đoạn 2016 – 2020; Phương án đảm bảo sản lượng lương thực đến năm 2020; Phương án thành lập các tổ trồng rừng năm 2016; Kế hoạch xây dựng xã Pả Vi cơ bản đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2019; Kế hoạch mở lớp học ươm mầm tương lai cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Kế hoạch đưa kỹ năng sống và văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số vào giảng dạy tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện; thông qua Quyết định ban hành quy chế Văn hóa công sở; thông qua Chương trình phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2016 – 2020; thông qua nội dung tổ chức Lễ ký kết nghĩa giữa các xã Thượng Phùng, Xín Cái, Sơn Vĩ (Mèo Vạc) với trấn Điền Bồng huyện Phú Ninh (Trung Quốc)…

Phiên họp cũng được nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tiến độ, kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ theo phân công kết luận phiên họp của UBND huyện kỳ tháng 3.2016. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến góp ý chỉnh sửa vào chương trình, kế hoạch và các báo cáo. Bên cạnh đó cũng đưa ra nhiều ý kiến về giải pháp, nhiệm vụ quan trọng thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian tiếp theo.

Kết luận phiên họp đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng; tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua chào mừng bầu cử; chỉ đạo quyết liệt trong sản xuất vụ xuân – hè; tập trung khắc phục hậu quả thiên tai; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Tuần văn hóa Du lịch Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2016;... Bên cạnh nhiệm vụ chung, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị.