Phát động trồng hoa chào mừng 75 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2020)

23/08/2020 00:41 69 lượt xem

Sáng 22.8, tại khuôn viên cây xanh trung tâm huyện, các đơn vị: Huyện đoàn, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm dịch vụ Môi trường - Cấp thoát nước tổ chức phát động trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn thị trấn.

Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày Quốc khánh  (2/9/1945-2/9/2020); nhằm cụ thể hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Phấn đấu hết năm 2025 xây dựng Mèo Vạc trở thành Trung tâm du lịch vùng của tỉnh; xây dựng thị trấn Mèo Vạc cơ bản trở thành Trung tâm du lịch khoa học, địa chất, đạt chuẩn đô thị loại 4.

Cấp ủy, chính quyền huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban MTTQ các cấp, cấp ủy các xã, thị trấn và toàn thể nhân dân trong huyện tích cực thực hiện phong trào trồng hoa, cây xanh dọc hai bên các tuyến đường, tại các điểm vui chơi công cộng, nhà văn hóa, trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc. Các cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác phối hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả việc quản lý, chăm sóc các tuyến đường đã trồng hoa và cây xanh, từng bước làm thay đổi diện mạo đô thị nông thôn.

Lãnh đạo huyện, cán bộ, đảng viên và đoàn viên thanh niên tham trồng hoa tại khuôn viên cây xanh trung tâm huyện.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện, cán bộ, đảng viên và đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã ra quân trồng hoa mua, hoa sim, hoa muống nhật và cỏ nhung nhật tại khuôn viên cây xanh trung tâm huyện. Lễ ra quân là khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng hoa, cây xanh trong toàn huyện, góp phần xây dựng huyện phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp và hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.