Văn hóa - Xã hội

Phát động triển khai Đề án thí điểm nâng cao chất lượng Trạm Y tế xã Nậm Ban năm 2023

25/06/2023 09:14 155 lượt xem

Ngày 23.6, Sở Y tế Hà Giang phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức lễ phát động triển khai Đề án thí điểm “Nâng cao chất lượng Trạm Y tế” tại trạm y tế xã Nậm Ban năm 2023. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Y tế; đồng chí Hồng Mí Sinh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các cơ quan, ban, ngành của huyện và lãnh đạo hai xã giáp ranh xã Nậm Ban là xã Lũng Chinh, Tát Ngà.

Người dân được các y, bác sĩ khám, cấp phát thuốc miễn phí.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước hệ thống y tế cơ sở đã ngày càng khởi sắc, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. Hiện nay Trạm Y tế xã Nậm Ban có 5 cán bộ và 12 y tế thôn bản thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho gần 4.000 người dân, hầu hết là người đồng bào dân tộc thiểu số. Huyện chọn xã Nậm Ban triển khai đề án nhằm nâng cao công tác khám chữa bệnh, cấp cứu, quản lý các bệnh mãn tính; đầu tư trang thiết bị, đầu tư con người, nâng cao nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, hồ sơ sức khỏe điện tử; phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, công tác dân số và chăm sóc sức khỏe sinh sản, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngay sau buổi lễ phát động, các y, bác sĩ của tỉnh, huyện phối hợp với Trạm Y tế xã Nậm Ban tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho bà con nhân dân trên địa bàn xã; khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, tăng huyết áp, siêu âm các bệnh lý về đường ruột... Khám cập nhật lên phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử theo mô hình phòng khám bác sĩ gia đình. Dịp này, Sở Y tế dành tặng Trạm Y tế xã Nậm Ban một máy lọc nước để phục vụ cán bộ trạm và người dân đến khám chữa bệnh.

Minh Giàng