Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra công tác y tế tại xã Cán Chu Phìn và Khâu Vai

02/03/2015 00:00 134 lượt xem

Nhân dịp tham dự Ngày hội văn hóa dân tộc Mông huyện Mèo Vạc lần thứ nhất, sáng 28.02, đồng chí Trần Đức Quý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra công tác y tế tại hai xã Cán Chu Phìn và xã Khâu Vai. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Cao Cường – Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện.
Tại các xã đến thăm, sau khi nghe lãnh đạo Trạm y tế hai xã báo cáo kết quả công tác y tế năm qua. Đồng chí Trần Đức Quý đã biểu dương những kết quả và sự nỗ lực của hai xã trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền hai xã cần kiện toàn lại ban chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai cụ thể Bộ tiêu chí quốc gia về y tế để từng thành viên nắm được, tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng nhà vệ sinh, sinh đẻ có kế hoạch, đưa chuồng trại gia súc ra xa nhà. Tích cực tham mưu cho Ban thường vụ Huyện ủy đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các Trạm y tế nằm trong lộ trình xây dựng xã đạt chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Cán bộ, y bác sĩ các Trạm Y tế cần nâng cao tinh thần trách nhiệm và trình độ chuyên môn để phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn,...

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thăm bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Khâu Vai

Nhân dịp này, đồng chí Trần Đức Quý đã tặng hoa, quà cho cán bộ y tế hai Trạm Y tế xã Cán Chu Phìn và xã Khâu Vai.