Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra công tác chuẩn bị Giải đua thuyền Nho Quế - Pì Lèng Pass Travel huyện Mèo Vạc lần thứ I, năm 2018

21/11/2018 00:00 91 lượt xem

Ngày 20.11, đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Giải đua thuyền Nho Quế - Pì Lèng Pass Travel tại khu vực lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 huyện Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Giải đua thuyền Nho Quế - Pì Lèng Pass Travel sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tại khu vực lòng hồ Thủy điện Nho Quế 1. Các vận động viên tham gia thi đấu trong tỉnh và vận động viên đến từ các câu lạc bộ kayak Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Tuyên Quang. Hình thức đua thuyền Kayak và thuyền Sup, tổng cự li tranh tài là 8km. Để tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương, thời gian qua, UBND huyện Mèo Vạc đã phối hợp với các ban, ngành có liên quan chuẩn bị về cơ sở, vật chất, trang thiết bị, bến đỗ, sân khấu, kịch bản khai mạc, tổng kết, đến công tác quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng và dọc các tuyến đường. Xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông, y tế trong thời gian diễn ra giải. Ngoài ra các phương tiện di chuyển, tuyến đường đi bộ 700m dẫn xuống khu vực tổ chức giải đua được các đơn vị gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng chào đón du khách và các vận động viên trải nghiệm, thi đấu...

Đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, nghiêm túc trong công tác chuẩn bị của huyện Mèo Vạc đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đến ý nghĩa và tầm quan trọng của giải đấu. Không chỉ phát triển phong trào tập luyện môn chèo thuyền nâng cao thể lực, sức khoẻ và tinh thần. Đây là cơ hội để Mèo Vạc giới thiệu, quảng bá với du khách trong nước và quốc tế về tiềm năng, lợi thế về du lịch của địa phương. Đồng chí đề nghị huyện và các đơn vị khẩn trương hoàn thành các hạng mục, phần việc, đảm bảo mọi điều kiện để tổ chức thành công giải đua thuyền. Xây dựng thêm một điểm đến hấp dẫn, thú vị phục vụ mọi du khách trong và ngoài nước khi đến với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn./.