Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với xã Khâu Vai

10/08/2016 00:00 180 lượt xem

Ngày 9/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã có buổi làm việc với xã Khâu Vai nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 8 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2016. Dự buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Trong 8 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục duy trì phát triển, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cụ thể: Xã đã tập trung đẩy mạnh đầu tư thâm canh, tăng năng xuất cây trồng,  triển khai có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thành lập được 12 tổ sản xuất/12 thôn giai đoạn 2016 – 2020. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là 1.587,4 ha, trong đó cây lương thực 620,9ha. Tổng đàn gia súc toàn xã là 8.084 con, đạt 95,92% so với nghị quyết, công tác phòng chống dịch bệnh luôn được quan tâm thường xuyên.  Bên cạnh đó xã đã tích cực huy động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, chỉ đạo làm tốt công tác trồng và bảo vệ rừng, các hoạt động thương mại – dịch vụ được đẩy mạnh. Đặc biệt, tổ chức thành công lễ hội chợ tình Khâu Vai năm 2016 đã thu hút được 15.000 lượt khách đến thăm, giao lưu với chợ tình…

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 4 tháng cuối năm 2016 Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị: Xã cần triển khai thực hiện tốt các chương trình, đề án của tỉnh, huyện. Xác định nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào các chỉ tiêu đạt thấp để có giải pháp cụ thể. Đẩy nhanh công tác giải ngân vốn hỗ trợ 50 con bò sinh sản cho các hộ dân theo chương trình, dự án 30a, 135… Song, để làm tốt nhiệm vụ trên cần bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo huyện Mèo Vạc; phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Mèo Vạc kiểm soát chất lượng con giống, đảm bảo đàn gia súc sinh trưởng, phát triển tốt. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu hơn về nghị quyết 209 của HĐND tỉnh. Về xây dựng nông thôn mới: ngoài sự hỗ trợ của nhà nước xã cần chủ động phát huy nội lực từ người dân; đồng thời chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, vận động học sinh đến trường để chuẩn bị khai giảng năm học mới, ngoài ra, xã cũng cần làm tốt công tác dân số để giảm tình trạng sinh con thứ 3 trở lên.

Dịp này Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã trao 1 bộ máy tính và 50 tấn xi măng do cán bộ, công chức, viên chức Sở giao thông vận tải và một số đơn vị doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trên lĩnh vực giao thông vận tải đóng góp cho xã Khâu Vai để cùng xã chung tay xây dựng nông thôn mới.