Chính trị

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến tiếp xúc cử tri tại xã Niêm Tòng

02/08/2018 00:00 106 lượt xem

Sáng 02.8, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mèo Vạc đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Bảy- HĐND tỉnh tại xã Niêm Tòng. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đình Hiển, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cấp ủy, chính quyền và đông đảo cử tri xã Niêm Tòng.

Sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy - HĐND tỉnh khóa XVII, cử tri xã Niêm Tòng đã kiến nghị với tỉnh, với huyện một số vấn đề như: Đề nghị quan tâm kéo điện cho thôn Nà Pù chưa có điện, xây dựng các điểm trường Mầm non và tường rào bao quanh trường Mầm non xã Niêm Tòng; xây dựng nhà văn hóa thôn Nà Cuổng 1; bố trí giáo viên cho các trường học còn thiếu; nâng mức hỗ trợ vay vốn hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo; xây dựng kè chống sạt lở cho khu tái định cư thôn Cốc Pại 2 và đầu tư nâng cấp rải nhựa tuyến đường từ xã Niêm Tòng đi xã Khâu Vai dài 12 km, nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi.

Những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện đã được đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và giải đáp ngay tại hội trường.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp tỉnh và sẽ chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc và xã Niêm Tòng mời 32 hộ dân tiến hành họp tại khu tái định cư thôn Cốc Pại 2 để thống nhất và giải quyết những khó khăn vướng mắc, nhằm sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời yêu cầu xã Niêm Tòng thực hiện nghiêm túc kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Niêm Tòng vào ngày 27.6.2018; tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh về vay vốn phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa. Nghiên cứu đề xuất với huyện sớm mở chợ Niêm Tòng phục vụ nhu cầu trao đổi mua bán của nhân dân. Quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đưa công dân đi xuất khẩu lao động và làm việc tại huyện Phú Ninh, Trung Quốc theo Biên bản thỏa thuận hợp tác về quản lý lao động qua biên giới đã ký kết giữa UBND tỉnh Hà Giang và châu Văn Sơn, Trung Quốc. Tập trung làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảy lùi tệ nạn xã hội và sắp xếp, phân công giáo viên hợp lý, đảm bảo phục vục tốt cho năm học mới 2018-2019.

Dịp này, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã trao tặng Hội Khuyến học xã 5 triệu đồng và tặng 18 triệu đồng cho Trường Mầm non xã Niêm Tòng mua xi măng láng lát sân trường phục vụ tốt cho dạy và học.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến trao tặng 18 triệu đồng cho Trường Mầm non xã Niêm Tòng