Chính trị

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các xã biên giới của huyện Mèo Vạc dịp Tết Nguyên đán Bính Thân

10/02/2016 00:00 228 lượt xem

Ngày 09-02 (02 Tết Nguyên đán Bính Thân), đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang đã đến thăm, kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn các xã biên giới của huyện Mèo Vạc. Cùng đi có đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Thào Mí Sính, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Sau khi kiểm tra tình hình ANTT khu vực biên giới trên địa bàn các xã Thượng Phùng, Xín Cái, Sơn Vĩ nghe lãnh đạo các Đồn Biên phòng Săm Pun và Lũng Làn báo cáo tình hình trên địa bàn. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương tinh thần khắc phục mọi khó khăn, ý thức cảnh giác và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ hai đồn biên phòng với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp tết. Các đơn vị đã chủ động trực đủ quân số, chuẩn bị tốt phương tiện, trang bị cho nhiệm vụ và tổ chức luyện tập chặt chẽ các phương án sẵn sàng chiến đấu khi có yêu cầu. Đồng thời, quan tâm chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ cần quán triệt nghiêm túc các kế hoạch, phương án thực hiện nhiệm vụ. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức tuần tra, canh gác bảo đảm an toàn các mục tiêu. Tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân nơi đóng quân để nắm chắc tình hình địa bàn, sẵn sàng xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ; phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với chính quyền và các cơ quan chức năng Trung Quốc giữ gìn mối quan hệ truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam – Trung Quốc, bảo đảm tốt an ninh, trật tự và quản lý biên giới giúp cho nhân dân hai nước cùng sống trong hòa bình, yên tâm vui Xuân, đón Tết an toàn.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang Thào Hồng Sơn nói chuyện với lãnh đạo Đồn Biên phòng Săm Pun.