Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với Thị Trấn Mèo Vạc

08/08/2018 00:00 112 lượt xem

Tiếp tục chuyến công tác tại huyện, chiều ngày 7/8, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Thị trấn Mèo Vạc, nhằm nắm bắt tình hình triển khai các nhiệm vụ sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 7 tháng đầu năm 2018, công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Cùng dự có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Trong 7 tháng đầu năm Thường trực Đảng ủy đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 03-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nói đi đôi với làm”…Trong phát triển kinh tế, tổng diện tích gieo trồng là 1.138ha, đạt 100,18% so với kế hoạch; tổng đàn gia súc la 2.474 con, Đàn ong 633 đàn, gia cầm trên 17.000 con; thực hiện Nghị quyết 209, 86 của HĐND tỉnh, thị trấn đã giải ngân đợt 1 năm 2018 cho 3 hộ vay 1 tỷ 350 triệu đồng. Văn hóa – xã hội được quan tâm, quốc phòng-an ninh được giữ vững…Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ thị trấn Mèo Vạc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ thị trấn cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi bộ; bố chí các bộ, đảng viên thường xuyên về dự sinh hoạt chi bộ ở các thôn và tổ dân phố; đẩy mạnh tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo dức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy tính gương mẫu, vai trò của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trong việc “Nói đi đôi với làm”; Đảng ủy phải dám nghĩ, dám làm, dám đột phá trên các lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội phải sâu sát cơ sở, gần gũi và gắn bó với nhân dân hơn; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc. Việc phát triển đô thị phải đi đôi với xây dựng nông thôn mới; khuyến khích người dân phát triển các loại hình dịch vụ, chuyển đổi mô hình kinh doanh cá thể thành các doanh nghiệp nhỏ; quan tâm công tác chỉnh trang, xây dựng thị trấn thành đô thị “Sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh”.