Văn hóa - Xã hội

Phòng GD&ĐT Mèo Vạc: Giao lưu Olympic "Em yêu Tiếng Việt, Toán và truyền thống văn hóa các dân tộc" cấp Tiểu học

14/01/2017 00:00 138 lượt xem

Ngày 14.01, Phòng GD&ĐT huyện Mèo Vạc đã tổ chức Giao lưu Olympic "Em yêu Tiếng Việt, Toán và truyền thống văn hóa các dân tộc" cấp Tiểu học, năm học 2016-2017. Tới dự có các đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc trình diễn tại buổi giao lưu

Tham gia giao lưu có 70 học sinh của 18 trường Tiểu học, đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập và có nhiều hiểu biết về truyền thống văn hóa dân tộc của địa phương, được lựa chọn từ hội thi các trường, để thành lập 5 cụm trường dự thi, gồm: Cụm trường xã Sủng Trà, cụm trường xã Xín Cái, cụm trường xã Cán Chu Phìn, cụm trường xã Niêm Sơn và cụm trường thị trấn Mèo Vạc, tham gia giao lưu cấp huyện.

Các em học sinh tham gia giới thiệu về gian hàng của cụm trường mình

Gian hàng trưng bày ấn tượng của cụm trường thị trấn Mèo Vạc

Tại hội thi, các em học sinh đã tham gia giao lưu kiến thức môn Toán, Tiếng Việt lớp 4, 5; thi viết chữ đẹp lớp 2, 3 và biểu diễn văn nghệ, giới thiệu về trang phục truyền thống, sự hiểu biết về văn hóa truyền thống của các dân tộc địa phương. Ngoài ra, mỗi cụm trường đều tham gia 01 gian trưng bày sản phẩm, gồm các bài viết chữ đẹp, bức tranh tự vẽ của học sinh, mô hình trường học, các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, trang phục truyền thống, dụng cụ lao động, nhạc cụ truyền thống của các dân tộc địa phương.

Đồng chí Lâm Quang Hưng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện trao giải Nhất cho các em học sinh tham gia Giao lưu

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho cụm trường thị trấn Mèo Vạc, giải Nhì thuộc về cụm trường xã Niêm Sơn, cụm trường xã Sủng Trà đạt giải Ba và hai giải Khuyến khích thuộc về cụm trường xã Xín Cái, cụm trường xã Cán Chu Phìn. Đồng thời trao nhiều giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các em học sinh tham gia đạt thành xuất sắc nhất.