Phát động Tết trồng cây xuân Ất Mùi

26/02/2015 00:00 117 lượt xem

Thực hiện lời kêu gọi Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, sáng 26.02 (tức mồng 8 Tết) tại xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Ất Mùi năm 2015. Tới dự có đồng chí Thào Hồng Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và hơn 300 cán bộ, công chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Tả Lủng.
Phát động Tết trồng cây, đồng chí Sùng Mí Thề - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để phong trào trồng cây năm 2015 đạt hiệu quả cao, các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể và từng cá nhân về mục đích, ý nghĩa và lợi ích của việc trồng cây xanh để từ đó các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây bảo vệ môi trường. Phấn đấu trong năm 2015, toàn huyện trồng hoàn thành 1.300 ha rừng phòng hộ và rừng trồng cây phân tán theo chỉ tiêu tỉnh giao. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng được 600 cây sa mộc dọc theo tuyến đường vào thôn Tả Lủng B, xã Tả Lủng.

Đồng chí Thào Hồng Sơn và Lãnh đạo huyện Mèo Vạc tham gia khảo sát hang Rồng

Nhân dịp này, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang Thào Hồng Sơn và các đồng chí Lãnh đạo huyện đã đi thăm, khảo sát di tích quốc gia hang Rồng và tham gia trồng cây xanh tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Mèo Vạc.