Phát động ủng hộ giúp đỡ hộ nghèo và khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thị trấn Mèo Vạc lần thứ V

25/04/2015 00:00 142 lượt xem

Chiều 20/4, Thị trấn Mèo Vạc đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ giúp đỡ hộ nghèo và khánh thành công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị trấn lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, thị trấn Mèo Vạc và bà con nhân dân thôn Tìa Chí Dùa.
Thực hiện Quyết định số 26 của Huyện ủy Mèo Vạc về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, trong đó tập trung chủ yếu vào công tác giảm nghèo. Đối với Thị trấn Mèo Vạc, trong năm 2015 chỉ tiêu giảm nghèo là 52 hộ. Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo Thị trấn đã thông qua kế hoạch giúp đỡ các hộ nghèo thoát nghèo trong năm cũng như phát động phong trào ủng hộ giúp đỡ hộ nghèo gắn với tổ chức khánh thành công trình nhà văn hóa thôn Tìa Chí Dùa, một trong 2 công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thị trấn lần thứ V. Với tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm, công trình được khởi công từ tháng 10/2014 với diện tích 200m2, tổng đầu tư là 136 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại là nhân dân đóng góp và bỏ ngày công lao động. Công trình Nhà văn hóa thôn Tìa Chí Dùa hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ là địa điểm hội họp, sinh hoạt văn hóa, thể thao của người dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương ở khu dân cư; góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành quyên góp ủng hộ hộ nghèo của thôn theo kế hoạch năm 2015.