Niêm Tòng tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020

05/05/2015 00:00 132 lượt xem

Trong 2 ngày từ 27- 28/4, Đảng bộ xã Niêm Tòng đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Thào Mí Sính, Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo Đại hội.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ xã Niêm Tòng đã tập trung chỉ đạo vận động nhân dân phát huy mọi tiền năng, thế mạnh, nguồn lực sẵn có để phát triển kinh tế - xã hội. Qua 5 năm tổ chức thực hiện, nhiều chỉ tiêu, mục tiêu đạt và vượt Nghị quyết  đại hội đề ra. Nhân dân trong xã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao hiệu quả. Tổng sản lượng quy ra thóc đạt trên 2175 tấn, đạt 108% nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt 420kg/người/năm. Cơ cấu kinh tế nông nghiệp chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng trồng trọt, tăng tỷ trọng nghành chăn nuôi. Công tác văn hoá - xã hội có bước chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ học sinh đi học đúng độ tuổi đạt 100%; công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo; đời sống vật chất của nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần theo từng năm.

Về công tác xây dựng Đảng trong 5 năm qua, Đảng bộ đã kết nạp được 57 đảng viên mới, đạt 116% so với Nghị quyết. Đảng bộ luôn trú thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 ( khóa XI) một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay; chỉ thi số 03 của Bộ chính trị về tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều chỉ tiêu chưa đạt so với nghị quyết Đại hội đề ra; kinh tế tuy có bước phát triển nhưng còn chậm chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của xã; phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao ở một số thôn bản còn chưa sôi nổi; công tác an ninh trật tự tuy ổn định nhưng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn…Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đánh giá một cách khách quan về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Đại hội Đảng bộ xã Niêm Tòng lần thứ III đã xác định một số mục tiêu chủ yếu như: phấn đấu đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 19,5 triệu đồng/người/năm; Tổng sản lượng lương thực quy thóc 2.397 tấn; lương thực bình quân đầu người 450kg/người/năm; hạ tỷ lệ hộ nghèo hàng năm từ 3 – 5%; giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên xuống còn 1,5%...

Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Thào Mí Sính, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu d­ương sự cố gắng và những kết quả đã đạt đ­ược trong phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ và nhân dân xã Niêm Tòng trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác lãnh chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới; có các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Đặc biệt sau Đại hội Cấp ủy khóa mới cần khẩn trương triển khai cụ thể hóa các nhiệm vụ nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ban Chấp hành khóa III ra mắt Đại hội.

Sau 2 ngày làm việc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Đảng bộ xã Niêm Tòng lần thứ III đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra 14 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, năng lực và uy tín tham gia vào BCH khóa mới, Đồng chí Phan Văn Hoan, tái cử chức vụ Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 -2020./.