Năm 2018, huyện Mèo Vạc huy động được hơn 34 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa

19/12/2018 00:00 78 lượt xem

Theo thống kê của UBND huyện Mèo Vạc từ đầu năm đến hết ngày 15.12.2018 toàn huyện đã kêu gọi, huy động được hơn 34 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Xác định là một huyện nằm trên Cao nguyên đá Đồng Văn, có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, chủ yếu phụ thuộc vào nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh phân bổ hàng năm. Vì vậy, cùng với phát huy hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, ngay từ đầu năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và phát động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Đồng thời chủ động kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các tổ chức Phi Chính phủ, tham gia quyên góp ủng hộ giúp đỡ người nghèo, hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học và mua sắm đồ dùng học tập, bàn ghế, vở viết cho học sinh,... Từ sự hỗ trợ trên, trong năm 2018, toàn huyện đã xây dựng được 01 trường học, 13 nhà lớp học Mầm non và Tiểu học, 7 nhà mái ấm tình thương cho hộ nghèo và hàng nghìn quyển sách vở, chăn ấm, bàn ghế, giường tầng và đồ dùng học tập,… cho học sinh tại 18 xã, thị trấn. Qua đó, giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo và các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.