Năm 2015, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn huyện ước đạt 170 tỷ đồng

22/12/2015 00:00 286 lượt xem

Năm 2015, hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển khá. Nhìn chung, các loại hàng hóa phong phú, đa dạng, chất lượng đảm bảo, giá các mặt hàng cơ bản ổn định, không có tình trạng thiếu hàng, nâng giá đột biến. Các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, các loại hình dịch vụ, du lịch phát triển.

Theo thống kê, toàn huyện hiện có 510 cơ sở hoạt động thương mại, dịch vụ, thu hút và tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương. Tổng mức bán lẻ hàng hóa trong năm ước đạt 170 tỷ đồng, tăng 0,08 % so với cùng kỳ năm 2014. Huyện cũng đã tập trung chỉ đạo xã hội hóa xây dưng chợ, cho thuê các ki ốt, địa điểm kinh doanh tại trung tâm huyện; qua đó, hoạt động kinh doanh dịch vụ ổn định, đáp ứng nhu cầu mua sắm, giao lưu trao đổi hàng hóa trên địa bàn.

Bên cạnh đó, hoạt động giao thông vận tải tiếp tục phát triển cả về số lượng và chất lượng, dịch vụ vận tải cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hành khách và sản xuất cho nhân dân. Hiện toàn huyện có 2 HTX hoạt động vận tải hàng hóa, 4 HTX kinh doanh lĩnh vực vận chuyển hành khách với khối lượng hàng hóa vận chuyển đạt trên 66,3 tấn, vận chuyển 141.485 lượt khách, tăng 505 lượt, doanh thu vận tải ước đạt trên 4,1 tỷ đồng.