Mèo Vạc sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

17/07/2018 00:00 102 lượt xem

Sáng ngày 17/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy; Ma Văn Nhân, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức hội nghị Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, 6 tháng đầu năm và triển phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Bí thư, Chủ nhiệm UBKT cac Đảng ủy; Bí thư cac Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Sáu tháng đấu năm, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra được 78 tổ chức Đảng, 57 đảng viên; giám sát 24 tổ chức và 11 đảng viên. UBKT các cấp tiến hành kiểm tra 12 tổ chức, 07 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giám sát 19 tổ chức, 34 đảng viên; thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên. Cùng với đó, UBKT các cấp cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra tài chính và kiểm tra việc thu, nộp, quản lý, sử dụng đảng phí. Thực hiện tốt công tác tổ chức bộ máy và cán bộ, tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao UBKT các cấp thời gian qua đã tích cực bám sát nhiệm vụ, tham mưu và thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp ủy giao. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới UBKT các cấp cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình công tác trọng tâm và kế hoạch kiểm tra giám sát năm 2018; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tổ chức đảng, đảng viên về các quy định, nguyên tắc của Đảng; chú trọng xây dựng đội ngũ làm công tác kiểm tra, giám sát. Đổi mới phương pháp, phong cách làm việc, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Cùng với đó là đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018)...