Mưa lớn gây sạt lở đất đá, làm tắc tuyến đường đi xã Sơn Vĩ

27/06/2015 00:00 316 lượt xem

Trong mấy ngày vừa qua (từ 22.6 - 25.6.2015) trên địa bàn huyện Mèo Vạc xuất hiện mưa to tại một số xã, thị trấn, gây sạt lở đất đá, làm tắc cục bộ một số tuyến đường.
Theo ghi nhận tại địa bàn xã Sơn Vĩ, mưa lớn gây sạt lở đất đá làm tắc nhiều đoạn đường từ ngã ba xã Xín Cái đi xã Sơn Vĩ, khối lượng khoảng 300m3. Trong đó có những điểm bị sạt lở nhiều nhất, gồm mốc 23 cũ và đoạn đường thuộc thôn Phìn Lò, dẫn đến các phương tiện ô tô không thể lưu thông. Việc ra vào địa bàn xã chủ yếu bằng xe máy. Ngoài ra, đoạn đường từ thôn Bản Chuối (xã Xín Cái) đi 03 xã biên giới cũng bị bùn đất từ trên ta luy dương tràn xuống gây tắc nghẽn trong nhiều giờ.

Được biết, đây là tuyến đường thường bị sạt lở vào mùa mưa, do phía chân núi ta luy dương có kết cấu đất, đá lẫn lộn, nền đất yếu, đặc biệt có nhiều đá mồ côi. Vì vậy, độ liên kết kém nên khi mưa nhiều thường dẫn đến sạt lở.

Để đảm bảo giao thông đi lại thuận lợi, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện đang tích cực chỉ đạo các ngành chức năng huy động máy móc cùng cán bộ, nhân dân xã Sơn Vĩ khẩn trương dọn dẹp, khôi phục lại tuyến đường.