Văn hóa - Xã hội

Mèo Vạc tiếp tục bàn giao người lao động đi làm việc tại huyện Phú Ninh (Trung Quốc)

12/04/2018 00:00 67 lượt xem

Tiếp tục cụ thể hóa Biên bản hội đàm về quản lý lao động qua biên giới được UBND huyện Mèo Vạc và Chính phủ Nhân dân huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc ) ký kết vào ngày 14/11/2016. Sáng 11.4, tại Mốc 456, Cửa khẩu Săm Pun – Điền Bồng, huyện Mèo Vạc tổ chức bàn giao người lao động đi làm việc tại các Công ty thuộc huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Trong đợt này, huyện Mèo Vạc bàn giao 9 lao động cho Công ty dịch vụ lao động Thiên Bác, huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). 9 lao động gồm 2 công dân xã Lũng Chinh; 3 công dân xã Lũng Pù và 4 công dân xã Pả Vi. Số lao động được tuyển dụng trực tiếp làm tại các xưởng chế biến gỗ bóc, gỗ ép. Theo biên bản bàn giao, đại diện Công ty tiếp nhận lao động cam kết sẽ bố trí ăn, ở, công việc, tiền công, các điều kiện an toàn lao động và thời gian làm việc, ký kết hợp đồng lao động với người lao động theo đúng nội dung biên bản hội đàm đã được cơ quan chức năng của hai huyện ký kết. Hàng tháng Công ty phía bạn có trách nhiệm thông báo tới Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Mèo Vạc về tình hình đời sống và thu nhập của người lao động. Theo ngành chuyên môn huyện Mèo Vạc từ khi 2 huyện ký kết biên bản thỏa thuận về quản lý lao động qua biên giới đến nay đã có hàng trăm lao động đi làm việc tại các Công ty của huyện Phú Ninh. Nhiều lao động cần cù, chịu khó đã khẳng định được bản thân, đáp ứng được yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động, có thu nhập ổn định và có vốn gửi về nhà để phát triển kinh tế.

Thời gian tới, để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung Biên bản hội đàm giữa hai bên. Huyện Mèo Vạc sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người lao động hăng hái đăng ký tham gia xuất khẩu lao động, góp phần giải quyết việc làm cho nhân dân, hạn chế tình trạng người dân vượt biên trái phép đi làm việc tự do, gây phức tạp tình hình an ninh khu vực biên giới./.